Một vài bí mật về quỷ Satan

Ảnh

Trong Thiên chúa giáo, quỷ Satan là một thiên thần do Chúa trời tạo ra, nhưng do nổi loạn chống đối nên đã bị đuổi khỏi thiên đường. Sau đó Satan đã trở thành thủ lĩnh của các thiên thần “hư hỏng”. Quỷ Satan có rất nhiều tên giống như tính cách xảo trá và tàn ác của mình: thần tăm tối, cha gian dối, quỷ Luxiphe. Quỷ Satan chẳng phải nam hay nữ, nhưng trong các truyền thuyết, hoặc hình ảnh minh họa thường là nam giới, có cơ thể cường tráng và khuôn mặt dữ dằn với 2 chiếc sừng nhọn hoắt trên đầu. Quỷ Satan cũng có nhiều phép biến hóa, bay lượn và có nội lực khá cao, vương quốc của Satan ở dưới địa ngục và Santan có thể trực tiếp hoặc sai khiến các loại quỷ khác đi phá hoại thế giới.

Trong Kinh thánh có nhắc đến hình ảnh quỷ Satan xuất hiện dưới dạng con rắn để cám dỗ ông Adam và bà Eva trong vườn địa đàng. Trong cuốn kinh khác, Satan lại xuất hiện như con rồng đỏ đi đánh nhau với con người. Trong Kinh thánh cũng mô tả, quỷ Satan luôn tìm cách cám dỗ Chúa Giêsu, các thánh khác và gây rắc rối cho con người. Quỷ Satan được mô tả có tiếng kêu gầm gào như sư tử rống, luôn rình rập, lượn tìm để nuốt sống một ai đó. Satan rất “đa mưu túc kế”, thâm độc, vì thế người ta mới có câu cửa miệng là “quỷ kế”. Một trong những điểm mạnh nhất của quỷ Satan đó là khả năng thuyết phục, các trò xảo quyệt khéo léo vì thế Satan lôi kéo được rất nhiều “tay chân” để thực hiện các kế hoạch phá hoại của mình.

Nhiều quan niệm trong tôn giáo cho rằng Satan có khả năng nhập vào con người và biến những người đó thành những kẻ độc ác. Thậm chí chính Satan đã gây ra các bệnh tâm thần và là nguyên nhân của những vụ giết người.

Mấy năm trước, tại Toulon (miền Nam nước Pháp), cảnh sát đã bắt được 4 học sinh gây ra vụ án kinh dị. Những học sinh này mang trên người nhiều đồ kỳ quái như biểu tượng số 666 (dấu hiệu của quỷ Satan), cây thập giá lộn ngược… và đột nhập vào một nghĩa trang. Chúng đào mộ và cạy nắp quan tài của người chết và múa may quay cuồng xung quanh, lấy thập giá cắm vào nơi quả tim của xác chết sau đó là chụp ảnh lưu niệm. Tại đồn cảnh sát, chúng đã tự xưng là đệ tử của quỷ Satan. Sau khi điều tra, cảnh sát đã phát hiện chúng là thành viên của giáo phái thờ quỷ Satan.

Trước đây, những người theo thuyết đa thần, nhị nguyên cho rằng thế giới có 2 phần thiện và ác, quỷ Satan cầm đầu những thần ác. Vào khoảng thế kỷ 12 đã xuất hiện những nhóm người tôn thờ quỷ Satan trong các buổi Lễ đen ở đền thờ của quỷ Satan. Những thành viên này tiến hành những nghi lễ với các hành vi tình dục kỳ quái, hành xác. Những người thờ phụng Satan giết những con thú và lấy bộ phận sinh dục để tế quỷ Satan. Họ tin rằng sau 100 ngày, những vật tế này sẽ hồi sinh thành đệ tử của Satan. Thậm chí, họ sẵn sàng tự tử để thăng tiến sang kiếp khác sẽ được Satan cho cai trị thế gian. Những lễ hội đen khá thịnh hành ở Pháp vào thế kỷ 16-17. Những người đầu trò nổi tiếng cho lễ hội đen như Catherine de Medicin, nữ hoàng Pháp (thế kỷ 16), thầy tu Catherine Monvoisin (thế kỷ 17).

Năm 1966, tại Hoa Kỳ đã ra đời Hội thờ quỷ Satan và cuốn kinh của Satan do Anton Lavey sáng lập. Trong cuốn kinh của Satan, Lavey viết: “Khi bạn phụng sự cho Satan, bạn sẽ trở nên bất diệt, kiếp sau bạn sẽ cai trị thế gian này và chinh phục được mọi người”. Lavey trước là tay hành nghề huấn luyện thú vật và thuật thôi miên. Tháng 4/1966, Lavey đã cạo đầu và tuyên bố về sự hình thành một nhóm tôn thờ Satan. Từ đó, Lavey được xem như là “Đức Giáo hoàng Đen” của Hội thờ quỷ Satan. “Giáo hoàng Đen” đã bày ra các nghi lễ như: thuật ma cà rồng hút máu, thuật hành dâm…

Những đệ tử theo giáo phái này mặc và đeo những đồ kỳ quái như nhẫn đầu dê, chữ thập ngược, lập bàn thờ Satan bày đầu lâu, dao sắc. Một năm những đệ tử của quỷ Satan có 8 ngày hành lễ vào các tháng 3, 4, 6, 8, 9 và tháng 12. Trong những buổi hành lễ, họ sử dụng ma túy, rạch những vết thập lên người, cắt tay để lấy máu hiến cho quỷ Satan và làm tình tập thể. Khẩu hiệu của họ đại khái như: “Hãy hiến linh hồn cho Satan”, “Tấn công kẻ dữ để siêu thoát”…

Nhiều nước trên thế giới đang phải đương đầu với các đệ tử của quỷ Satan. Ở nước Ý có khoảng 8.000 nhóm thờ quỷ dữ hiện làm nhà chức trách đau đầu. Nguyên ở Pháp, có 40.000 phù thủy và thần thị với 500 pháp sư tà thuật (magic noire). Họ làm ăn thịnh vượng, lợi tức lên đến 20 tỷ đồng tiền Pháp. Ở Nam Phi, một mảnh đất mê tín lâu đời, theo thống kê của cảnh sát vào năm 1990, ít là có 12 trẻ em bị giết để tế thần. Trong cuốn sách nhan đề: “Tiết lộ về ma quỷ” xuất bản năm 1992, tác giả – một trưởng ban cảnh sát về tội ác, có viết: “Nam Phi bước vào một kỷ nguyên mới với nhiều vấn đề đang chờ đợi, như độc dược, bệnh SIDA (AIDS) và cả ma quỷ cũng đang trở về trong vinh quang”.

Aleister Crowley(1875-1947) người sáng lập ra Satan giáo hay còn gọi là giáo phái Thelema Crowley không những rất nổi tiếng, mà còn được rất nhiều ban nhạc tôn thờ như King Daimond, Marilyn Manson… Trong đó, nổi tiếng nhất là việc ông xuất hiện trên bìa đĩa Sgt. Pepper”s Lonely Hearts Club Band của ban nhạc huyền thoại The Beatles.
Aleister Crowley xây dựng nên tu viện Thelema để tôn thờ quỷ Satan. Những người mới gia nhập tôn giáo này sẽ được thử thách bằng việc chích ma túy và ngủ qua đêm trong “căn phòng ác mộng”, nơi treo các bức tranh địa ngục và quỷ Satan.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Những điều kì bí và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s