” God help me help me to survive “

Chia tay giảng đường …chia tay 4 năm đại học đầy mờ nhạt và vô vị .Nó nhận ra những sai lầm nó đã chọn ,đã theo đuổi và giờ vẫn mãi quanh quẩn .Chưa bao giờ nó học giỏi tiếng anh ,cũng chưa chưa bao giờ nó có tố chất để là một học sinh chuyên ngữ thật sự ..Vậy mà nó đã chọn ngành tiếng anh ngân hàng như một mục đích để theo đuổi ,cho đến khi nhận ra cả ngân hàng hay tiếng anh đều là những chủ đề chán ngắt vô vị nhàm tẻ ,mù mịt mà chính nó sau 4 năm đại học ,cũng không dám nhắc tới .
Những tháng ngày trôi dài …như thẫn thờ , như ngây dại .Nó nhìn qua khung cửa sổ với đôi mắt vô hồn ,đầy những bối rối. Giờ đi đâu ,giờ làm gì ,và làm như thế nào ? Nó không biết .
Nó đắm mình trong bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên : “ Kiêu hãnh và định kiến “ của Jane Austen như một niềm an ủi và một thú vui tiêu khiển .Bộ phim duy nhất mà nó xem đi xem lại đến những 5 lần dù biết chẳng với mục đích gì cụ thể .Nó nhận ra chính mình trong đó ,nó soi thấy hình bóng của mình qua ánh mắt của những nhân vật chính .Đó chinh là thế giới của nó .Cái thế giới nhè nhẹ dịu dàng và trầm lặng trôi qua như những bản nhạc không lời nó vẫn thường nghe …Không ồn ào ,không náo nhiệt ,ít lời nói ,ít sự chia sẻ ,thậm chí ít cả những câu chuyện ,thứ duy nhất được truyền đạt nhiều nhất ,sâu lắng và ấn tượng nhất ,đó chính là ánh nhìn . Mr Darcy đã luôn nhìn Elizabeth với ánh nhìn ấy ,đầy bí ẩn ,ân cần một chút dụt dè nhưng đấy những đam mê . Nó thấy mình trong đó ,trong những ánh nhìn ấy ,trong cảm giác bơ vơ giữa cái dạ hội bị bao vây bởi dòng người ,và thậm chí trong cả giữa những định kiến mà Darcy đã dựng lên. Cuộc sống của nó ,được tạo lên bởi những xúc cảm ,nhiều hơn là những câu nói ,câu chuyện hay tiếng cười đùa .Đôi khi chính vì điều ấy mà nó tự trách mình thật nhạt nhẽo và vô vị .Nhưng từ khi biết đến sự xuất hiện của Darcy ,nó hiểu rằng ,thê giới sẽ tồn tại những người cho nó .Những con người giao tiếp với nhau bằng ánh mắt ,bằng sự âm thâm quan tâm ,những cảm nhận không cần phải nói thành lời .
Từ bao giờ ,nó đã biến thành một người trước đây nó chưa bao giờ biết tới . Bình thản ,trầm lắng ,những cảm xúc chỉ toát qua từ ánh nhìn ,và tình yêu được gói ghém thầm lặng qua sự quan tâm âm thầm và không đòi hỏi . Nó tin vào điều mà ngày xưa chưa bao giờ nó dám tin ,đó là tình yêu bắt nguồn từ ánh mắt . Ánh mắt của Darcy trong đêm vũ hội cho nó biết rằng ,nó sẽ tìm được một ánh mắt như thế giữa cuộc đời ồn ào và náo động kia ,sẽ tìm được ai đó âm thầm và trầm lắng ,yêu nó không bởi vì phấn son ,vì bộ đồ nó mặc trên người hay mái tóc nó cắt vô tình ngắn hơn bình thường .Yêu nó vì ánh nhìn ,vì nó là nó ….Vì một điều thật đơn giản và nhỏ nhặt …………..Vì hãy sống là chính mình ,rồi mọi chuyện ổn thôi ,nó tự hứa với chính mình .
Viết cho những ngày lặng lẽ và vô vị đang trôi qua.
God help me help me to survive “

Advertisements
Video | Bài này đã được đăng trong My Soul. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s